ดั๊กลาส บัคเนอร์ ประธานและซีอีโอเวสเทิร์น สเตทส์ เตรียมเกษียณ โรเบิร์ต ซินนาร์ด จะมารับตำแหน่งแทน (Thai Version)

12/30/2015
เดบอร่าห์ เดลี่

นายซินนาร์ดจะมารับตำแหน่งประธานในวันที่ 1 มกราคม 2016 โดยนายบัคเนอร์จะยังคงช่วยงานในด้าน การพัฒนาตลาดต่างประเทศและจะยังคงเป็นสมาชิกของบอร์ดบริหารต่อไป

Western States - Douglas Buckner[แฟร์ฟีลด์, โอไฮโอ, สหรัฐฯ - 30 ธันวาคม 2015] - เวสเทิร์น สเตทส์ แถลงวันนี้ว่านาย เดวิด ดั๊กลาส บัคเนอร์ จะลงจากตำแหน่งประธานและซีอีโอของบริษัทตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคม 2015 นายบัคเนอร์จะยังคงช่วยงานในด้าน การพัฒนาตลาดต่างประเทศและจะยังคงเป็นสมาชิกของบอร์ดบริหารต่อไป หลังจากนี้นายโรเบิร์ต ซินนาร์ด ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาดจะมารับตำแหน่งประธานและซีอีโอแทนตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2016 เป็นต้นไป

นายบัคเนอร์เป็นประธานและซีอีโอของบริษัทมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ปี 2011 และเป็นสมาชิกบอร์ดบริหารตั้งแต่ เดือนมกราคม ปี 2000 ระหว่างที่ดำรงตำแหน่งนี้ บัคเนอร์เป็นกำลังขับเคลื่อนและเป็นบุคคลสำคัญในการก่อสร้าง สำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของเวสเทิร์น สเตทส์ ในเมืองแฟร์ฟีลด์ รัฐโอไฮโอ ซึ่งได้มีการฉลองเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อ 10 กันยายน 2013

บัคเนอร์มีประสบการณ์ในธุรกิจ 45 ปี โดยดำรงตำแหน่งสำคัญๆหลายตำแหน่งในบริษัทขนาดใหญ่และขนาดกลาง ก่อนที่จะมาเป็นซีอีโอของเวสเทิร์น สเตทส์ บัคเนอร์เคยเป็นสมาชิกของบอร์ดบริหารของเวสเทิร์น สเตทส์ และเป็นผู้นำในบริษัทก่อสร้างในเมืองซานดิเอโก รัฐแคลิฟอร์เนีย นอกจากนี้เขายังเคยมีประสบการณ์ในการเป็น ผู้บริหารและผู้จัดการของบริษัทในสหรัฐฯ ในหลายๆอุตสาหกรรม เช่น อุตสาหกรรมอากาศยาน, การพัฒนาซอฟท์แวร์, บัญชี, การผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้า, และการผลิตสินค้าทุน โดยตำแหน่งที่เขาเคยรับมีทั้ง ซีอีโอ, รองประธานฝ่ายขายและการตลาด, ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาระบบ, ผู้อำนวยการฝ่ายจัดการผลิตภัณฑ์, ผู้จัดการฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ และ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บัคเนอร์จบปริญญาวิทยาศาสตร์บัณฑิตจาก มหาวิทยาลัยซานดิเอโก สเตท

“ผมรู้สึกขอบคุณสำหรับโอกาสในการทำงานในบริษัทที่ยอดเยี่ยมแห่งนี้และรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่ง ของบริษัทในขณะนี้และการเติบโตในอนาคต ผมภูมิใจกับทีมบริหารของเราและสมาชิกทุกคนในทีมในสิ่งที่เราประสบ ความสำเร็จมาทั้งหมด เวสเทิร์น สเตทส์ใกล้จะมีอายุครบ 100ปีแล้ว มันเป็นโอกาสที่ดีมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ ประวัติศาสตร์ที่มีค่าของบริษัทนี้” นายบัคเนอร์กล่าว

Western States - Robert Sinnardบอร์ดบริหารของบริษัทลงมติอย่างเป็นเอกฉันท์เลือกนายซินนาร์ดเป็นประธานและซีอีโอตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2016 นอกจากนี้ นายซินนาร์ดเพิ่งได้รับการแต่งตั้งให้เป็นสมาชิกของบอร์ด ซินนาร์ดเข้าทำงานกับเวสเทิร์น สเตทส์ เมื่อเดือนมกราคม ปี2012 โดยรับตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด ความรับผิดชอบในอดีตรวมถึงการ วางแผนการตลาดและการขายทั่วโลก ในขณะเดียวกันก็ทำงานร่วมกับทุกแผนกในวงจรการขายที่มุ่งเน้นลูกค้าเป็น สำคัญ ตั้งแต่การทำข้อเสนอตลอดจนกลายเป็น start-up ผลงานที่สำคัญผลงานหนึ่งของซินนาร์ดคือ การเป็นผู้นำ หน่วยงานขายทั้งภายในและภายนอกและตัวแทนอิสระ 25 คน โดยมียอดขายที่เพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 25 ก่อนที่จะมาทำงานกับเวสเทิร์น สเตทส์ ซินนาร์ดเคยรับตำแหน่งที่เกี่ยวกับการบริหารและการขายหลายตำแหน่งใน บริษัทเดอะ เควกเกอร์ โอ๊ต คอมพานี่ และ บริษัทอันฮอยเซอร์ บุช นอกจากนี้ ซินนาร์ด ซึ่งเปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณ ของนักธุรกิจยังเคยทำงานในบริษัทเกี่ยวกับส่วนประกอบและการผลิตอาหารอื่นๆอีกด้วย (โดยเป็นประธานและรองประธาน)

ซินนาร์ดเข้าเรียนที่วิทยาลัยเอล์มเฮิร์สท์ในเมืองเอล์มเฮิร์สท์ รัฐอิลลินอยส์ และสำเร็จปริญญาวิทยาศาสตร์บัณฑิต สาขาการบริหารธุรกิจ หลังจากนั้นเขาได้รับปริญญาบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (MBA) จากมหาวิทยาลัยนอตเตอร์ดาม

“บ๊อบเตรียมตัวมาอย่างดีเพื่อบริหารบริษัทนี้เท่าๆกับที่ผู้บริหารคนก่อนๆในประวัติศาสตร์เคยป็นมา” บัคเนอร์กล่าว “การเป็นผู้นำแบบเด็ดขาด สไตล์ส่วนตัว ประสบการณ์อันล้ำลึก และผลงานของเขาในการเป็นผู้อำนวยการฝ่ายขาย และการตลาด เป็นคุณสมบัติที่มีลักษณะเฉพาะตัวและเหมาะสมแก่การรับตำแหน่งนี้ เขาได้รับการยกย่องจากคนใน อุตสาหกรรมและเขายังเป็นแรงบันดาลใจแก่สมาชิกในทีมเวสเทิร์น สเตทส์ และยังเป็นผู้ที่รวมคุณค่าสำคัญของบริษัท ให้เป็นหนึ่งเดียว”

“ผมตื่นเต้นกับโอกาสในการเป็นผู้นำเวสเทิร์น สเตทส์ ซึ่งเป็นโอกาสที่คาดไม่ถึงเราจะยืนหยัดอย่างมั่นคงด้วยคุณค่า ที่สร้างมาตั้งแต่เกือบ 100ปีที่แล้วโดยผู้ก่อตั้ง ยูจีน โรเบิร์ทส์ และจะปฏิบัติอย่างแน่วแน่ในการคงตำแหน่งเชิงแข่งขัน ที่แข็งแกร่ง ในขณะที่จะยังอุทิศตนอย่างสม่ำเสมอแก่ลูกค้าของเรา” นายซินนาร์ดกล่าว

เกี่ยวกับเวสเทิร์น สเตทส์

เวสเทิร์น สเตทส์ ก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1917 และเป็นบริษัทผลิตเครื่องปั่นน้ำตาลแบบเซนทริฟิวก์ (Centrifugal Sugar) เพียงแห่งเดียวที่ยังเหลืออยู่ ในสหรัฐฯ (เป็นเครื่องจักรที่แยกของเหลวออกจากของแข็ง) ชื่อทางการค้าของเครื่องปั่นน้ำตาลเหล่านี้รวมถึง เวสเทิร์น สเตทส์, โรเบิร์ต เซนทริฟิวกัลส์, และ ไททัน ยิ่งไปกว่านั้น เวสเทิร์น สเตทส์ยังเป็นผู้จัดจำหน่ายของ Riera Nadeu S.A. จากเมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน